Bộ nhận diện thương hiệu (branding) là phần quan trọng của bất kỳ thương hiệu nào trong thời đại hiện nay. Các thương hiệu sử dụng các kết cấu marketing bao gồm logo, chiến lược, chương trình khuyến mãi, trải nghiệm khách hàng, truyền thông, sản phẩm và dịch vụ của họ để khẳng định vị thế trên thị trường. Bộ nhận diện thương hiệu định nghĩa thể hiện của thương hiệu trong đầu óc của người tiêu dùng, đẩy mạnh sự nhận biết, bảo vệ giá trị và cũng định hình cách thức thương hiệu làm việc. Quy trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đàng kể, có thể được chia thành năm bước chính.

Bước 1: Tìm Hiểu

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu thành công là hiểu rõ về thương hiệu của bạn. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ bao gồm nhiều tài liệu như các biểu đồ thương hiệu, định nghĩa, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, ngân hàng các từ khóa, lịch sử, các thông tin khách hàng và các thông tin chi tiết của thương hiệu của bạn.

Bước 2: Logo

Ở bước này, nhà phát triển đề xuất các thiết kế logo cho thương hiệu của bạn. Logo công khai một ấn tượng lớn về thương hiệu của bạn và là một biểu tượng của thương hiệu. Logo cũng là cơ sở của hầu hết các thiết kế thương hiệu khác thay đổi theo thời gian, như:

  • Trang web – logo của thương hiệu sẽ là biểu tượng chính trên website của bạn, khắc phục các nhận diện thương hiệu liên quan đến giao diện đang chạy trên trang web của bạn.
  • Đồ họa và hộp ít – logo là cách của bạn để giới thiệu thương hiệu của bạn trên poster, bìa sách, đồng hồ, túi xách, giấy báo và hộp sản phẩm của bạn.
  • Trình diễn – logo là cách thể hiện của bạn trên sự kiện, hình ảnh sự kiện và các phương tiện truyền thông khác.

Bước 3: Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Màu sắc của một thương hiệu có thể được chỉ định bằng việc sử dụng các từ khóa và các mã màu chuẩn. Mỗi màu có thể tạo ra cảm giác hoàn toàn khác nhau trong trí óc của người nhìn. Màu sắc khác nhau có thể được sử dụng để tạo nên sự độc đáo, gợi cảm và tự nhiên, hay đơn giản là làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn.

Bước 4: Phong Cách Chữ

Phong cách chữ là cách thể hiện của bạn trong việc bạn xây dựng nhận diện thương hiệu của mình. Phong cách chữ của bạn phải được đồng bộ với trang web, bản tin, nhãn hiệu, mặt nạ và tất cả các ứng dụng của thương hiệu của bạn. Có rất nhiều font chữ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm cho thương hiệu của bạn nhận diện được và thanh lịch nhất.

Bước 5: Kiểm tra & Triển khai

Sau khi thiết kế logo, màu sắc và phong cách chữ đã hoàn tất, bạn nên kiểm tra lại các yếu tố của bạn sau đó triển khai nhận diện thương hiệu của bạn trên các ứng dụng thương hiệu của bạn. Nó là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng tốt nhất bộ nhận diện thương hiệu cho thương hiệu của bạn.

Đã có rất nhiều thành công trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu một cách tốt nhất bằng cách sử dụng các bước trên. Phương pháp này sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu tốt nhất cho thương hiệu của bạn, đồng thời, tạo ra sự khác biệt với thương hiệu của đối thủ cạnh tranh.

0765 82 82 82
Scroll to Top