Các thuật ngữ trong thiết kế website

Thiết kế website không chỉ đòi hỏi bạn phải có kiến thức trong HTML, CSS, JavaScript mà còn cần quen thuộc với những thuật ngữ liên quan để có thể thực hiện thiết kế website hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về các thuật ngữ trong thiết kế website như responsive, flat design, grid system và hướng dẫn cách sử dụng chúng hiệu quả trong công việc thiết kế web.

Mục lục:

  • Responsive
  • Flat Design
  • Grid System
  • Sử dụng các thuật ngữ trong thiết kế web

Responsive

Thiết kế trang web Responsive có nghĩa là thiết kế trang web làm cho nội dung trên trang web có thể hiển thị trên mọi loại thiết bị, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy tính cảm ứng. Responsive sẽ để website của bạn hiển thị tốt trên bất kỳ thiết bị nào kể cả thiết bị với màn hình có kích thước khác nhau.

Flat Design

Flat Design là một trong những phong cách thiết kế đồ hoạ phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng để tạo ra các trang web đẹp, trực quan và dễ sử dụng. Phong cách thiết kế này xây dựng một trang web dựa trên một cộng tác của các hình ảnh, kiểu chữ và màu sắc.

Grid System

Grid System hay còn gọi là hệ thống lưới là một hệ thống các cột và hàng được sử dụng để có thể dễ dàng di chuyển các phần tử trên một trang web. Hệ thống lưới có thể giúp bạn có thể lướt qua website của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Sử dụng các thuật ngữ trong thiết kế web

Khi thiết kế website, việc sử dụng các thuật ngữ đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng triển khai các ý tưởng của bạn trên trang web. Hãy luôn luôn lưu ý các thuật ngữ sau của các công nghệ web như HTML, CSS và JavaScript và sử dụng chúng đúng cách.

Trên đây là các thuật ngữ trong thiết kế website mà bạn cần xác định trước khi bắt đầu thiết kế website. Việc hiểu các khái niệm này và áp dụng chúng đúng cách sẽ giúp bạn trong công việc thiết kế website hiệu quả.

0765 82 82 82
Scroll to Top