Tên một sản phẩm có ảnh hưởng lớn đến lợi ích kinh doanh của hãng, tức là cuộc chiến trước khi bắt đầu. Cách đặt tên sản phẩm cần được xem xét kĩ càng để tạo ra một tên chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho khách hàng, giúp hãng có thể thấu hiểu và nhắc nhở khách hàng trong việc lựa chọn.

1. Tính Khác Biệt

Tên sản phẩm của bạn cần có tính khác biệt so với các sản phẩm của các đối thủ. Điều này cải thiện khả năng khách hàng nhận ra sản phẩm của bạn từ một khoảng cách lớn. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là một đồ chơi cho trẻ em, bạn có thể thêm một từ mà chỉ có trong sản phẩm của bạn, giúp trẻ em có thể nhận ra được sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

2. Ngắn và Dễ Nhớ

Những tên sản phẩm ngắn gọn và dễ nhớ trong tâm trí người tiêu dùng có thể xây dựng một bức tranh nhanh chóng trong tâm trí của người tiêu dùng. Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn trở thành thương hiệu, tên sản phẩm của bạn phải được ghi nhớ để người tiêu dùng có thể tìm đến sản phẩm của bạn. Tên sản phẩm của bạn cũng nên biểu thị sự dễ hiểu và đơn giản, nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và sử dụng sản phẩm của bạn.

3. Phong Phú và Chân Thật

Tên sản phẩm của bạn cũng nên có một số tính chất phong phú và chân thật nhằm giúp hãng có thể cảm nhận được về nét văn hóa của hãng. Ví dụ: một sản phẩm mang tên gợi ý đến hệ thống dịch vụ internet của một hãng có thể là “iCloud”. Để tạo ra những tên sản phẩm đẹp và kích thước truyền thông, bạn có thể xem xét sử dụng những từ khóa có liên quan đến sản phẩm, cũng như các từ vựng có ý nghĩa đa dạng tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn đang định hướng.

4. Gợi Ý về Chức Năng

Tên sản phẩm cũng nên gợi ý ra chức năng của sản phẩm. Nếu bạn có một sản phẩm là một dịch vụ trực tuyến, tên có thể gợi ý ra việc sử dụng dịch vụ đó trực tuyến. Ví dụ, “Click-N-Ship” là một tên sử dụng thành công cho một dịch vụ chuyển phát nhanh. Nó gợi nhắc mọi người về việc bạn có thể chuyển hàng đi một cách nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

5. Khả Năng Tái Sử Dụng

Cuối cùng, bạn cũng nên xem xét xem tên sản phẩm của mình có khả năng tái sử dụng cho các sản phẩm của bạn trong tương lai. Ví dụ, một tên của một sản phẩm của bạn là “OneDrive”, bạn có thể sử dụng tên này để đặt tên cho tất cả các sản phẩm khác liên quan đến dịch vụ lưu trữ. Nó cũng giúp bạn tránh được tình trạng viết những tên sản phẩm trùng lặp nhau, nhằm giữ khách hàng của bạn không mất đi vào trong tương lai.

Kết Luận

Kiểm soát tên sản phẩm của bạn là một phần không thể thiếu trong việc bắt đầu một doanh nghiệp. Bạn nên đặt ra những tiêu chí cụ thể để đặt tên cho sản phẩm của mình, bắt đầu từ tính khác biệt, ngắn gọn và dễ nhớ, phong phú và chân thật, gợi ý về chức năng và khả năng tái sử dụng của tên sản phẩm. Nếu bạn có thể tạo ra một tên sản phẩm đẹp, thậm chí còn tiên tiến hơn, thì bạn là nỗ lực của mình sẽ được bình ổn.

0765 82 82 82
Scroll to Top