Đặt tên cho sản phẩm của bạn có thể là một quá trình nhận xét, dựa trên nhiều yếu tố cần lưu ý. Tên của bạn sẽ là thương hiệu của bạn và cũng sẽ gắn biểu tượng về sản phẩm của bạn trong tâm trí của khách hàng. Chính vì thế, đặt tên cho sản phẩm của bạn là rất quan trọng. Để đảm bảo rằng bạn đặt một tên hiệu quả, hãy xem xét các yếu tố sau đây:

1. Duy trì Ngắn Gọn và Dễ Nhớ

Việc đặt tên cho sản phẩm của bạn phải được duy trì ngắn gọn và dễ nhớ để khách hàng dễ dàng nhớ. Tên của bạn không nên quá dài hoặc phức tạp và không nên có quá nhiều từ. Đồng thời, không nên sử dụng tên quá lâu bởi vì nó có thể làm cho việc nhớ tên trở nên khó khăn hơn.

2. Sử Dụng Ngôn Ngữ Phù Hợp

Lựa chọn tên cũng phải tương ứng với bảng ngôn ngữ của thị trường của bạn. Khi đặt tên, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng tên của bạn phù hợp với giới tộc, ngôn ngữ và văn hóa của các đối tượng thị trường của bạn. Ví dụ, trong một số quốc gia, có thể có một đặc tính xấu của tên gọi nhất định. Trong một vài trường hợp, việc sử dụng các tên gọi một cách thích hợp có thể tạo nên một ảnh trong tâm trí khách hàng về sản phẩm của bạn.

3. Tôn Trọng Quyền Riêng Tư Của Khách Hàng

Tên của bạn cũng không nên có bất kỳ phần nào vi phạm bản quyền của bất kỳ khách hàng nào. Khi đặt tên, hãy đảm bảo rằng tên của bạn không nhâm nhi cảm xúc của khách hàng. Hãy cũng đảm bảo rằng tên của bạn không gây ra bất cứ sự đe dọa nào hoặc ngụ ý bất cứ điều gì không thích hợp.

4. Xếp Hạng Từ Khóa

Để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và nhận được phát triển thị trường tốt, bạn cần phải bắt đầu bằng việc xếp hạng các từ khoá liên quan tới sản phẩm của bạn. Để xác định các từ khoá quan trọng, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner. Khám phá các từ khoá phù hợp với thị trường của bạn và tạo một danh sách các từ khóa bạn có thể sử dụng.

5. Sử Dụng Các Từ Khóa Để Tạo Tên

Bây giờ, bạn đã có danh sách các từ khóa. Bạn có thể sử dụng những từ khóa đó để tạo ra tên cho sản phẩm của mình. Nếu bạn không thể sử dụng các từ khóa này để đặt tên, cũng có một số công cụ như Wordoid hoặc Name Mesh cho phép bạn tạo ra một danh sách các tên gợi ý bạn có thể tham khảo:

  • Từ khóa Liên quan
  • Từ đồng nghĩa
  • Tên sản phẩm khác
  • Tên địa điểm
  • Từ hóa ngôn ngữ

Sau khi đặt tên cho sản phẩm của mình, đảm bảo rằng bạn kiểm tra tên của bạn trên các mạng xã hội và cơ sở dữ liệu sản phẩm để đảm bảo rằng tên bạn đã chọn chưa được sử dụng.

Đặt tên sản phẩm của bạn là một quá trình nhận xét. Bằng cách xem xét các yếu tố trên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang có một tên sản phẩm hiệu quả và được phát triển cho thị trường của bạn.

0765 82 82 82
Scroll to Top