Cách đặt tên thương hiệu: biến ý tưởng của bạn thành sự thật

Hầu hết mọi người đều muốn thành công trong thương hiệu họ đặt ra. Việc tạo ra một tên thương hiệu hợp lý và lôi cuốn là rất quan trọng để thiết lập một nền tảng thành công cho công việc của bạn. Với cách đặt tên thương hiệu bài sau đây, bạn sẽ hoàn thành tác vụ này trong vòng một ngày.

1. Phân tích nhu cầu của bạn

Trước hết, bạn cần có một sự hiểu biết về mục đích của thương hiệu của bạn. Bạn nên chỉ rõ sự khác biệt của thương hiệu của bạn trong sáng tạo, doanh nghiệp và thương hiệu của các đối thủ đang có trên thị trường.

2. Tìm hiểu xem có những gì

Sau khi đã có một ý tưởng cụ thể về những gì thương hiệu của bạn cần làm, hãy tìm hiểu về mục đích của thương hiệu và trình độ của thị trường. Nếu bạn hiểu rõ về khách hàng của mình, bạn sẽ có thể lựa chọn một tên thương hiệu phù hợp hơn.

3. Xác định tính nhất quán của tên

Tên thương hiệu phải là gì để đảm bảo nhất quán? Phải đơn giản và dễ nhớ. Không cần quá phức tạp hoặc vô nghĩa. Tên thương hiệu phải có sức mạnh và sức hút, đáp ứng các tiêu chí của lĩnh vực của bạn.

4. Lựa chọn tên cho thương hiệu

Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế, như các trang web như Namelix, Shopify, Oberlo, v.v. để tạo ra nhiều tên thương hiệu khác nhau, từ đó bạn có thể lựa chọn nhiều tên khác nhau để có thể chọn lựa một tên thích hợp nhất.

5. Sử dụng các từ khoá

Từ khóa là các từ hoặc cụm từ liên quan đến mục đích của thương hiệu của bạn. Các từ khóa giúp bạn tốt hơn hiểu khách hàng của mình, điều này có thể giúp tăng lượng lượt người truy cập trang web của bạn. Ngoài ra, từ khóa còn giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo.

6. Khảo sát các đề xuất

Khi bạn có nhiều đề xuất cho tên thương hiệu, hãy liên hệ với những người thân và bạn bè để biết họ nghĩ gì về tên thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ với các nhà bán lẻ, nhà cung cấp và khách hàng để biết họ nghĩ gì về một tên thương hiệu cụ thể.

7. Kiểm tra tính pháp lý của tên

Sau khi đã lựa chọn được một tên thương hiệu, bạn nên kiểm tra tính pháp lý của tên. Bạn có thể kiểm tra xem tên đã được đăng ký cho bất kỳ thương hiệu nào khác không. Nếu có, bạn có thể tham khảo tính pháp lý về tên đó bằng cách liên hệ với một luật sư hoặc công ty để được tư vấn thêm.

Kết luận

Việc đặt tên thương hiệu là một trong những quyết định quan trọng nhất để thành công trong doanh nghiệp của bạn. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể tạo ra một tên thương hiệu lôi cuốn và phù hợp với tất cả yêu cầu pháp lý.

0765 82 82 82
Scroll to Top