Hướng dẫn cách lập trang web bán hàng online trên Facebook

Hiện nay, mỗi công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng đều cần phải sử dụng kỹ thuật công nghệ và trực tuyến để tiếp cận với khách hàng. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, và rất hữu ích khi bạn muốn lập trang web bán hàng trực tuyến. Tại sao lại sử dụng Facebook? Vì nếu bạn tạo trang web bán hàng trực tuyến trên Facebook, điều này sẽ giúp tăng lượt khách hàng, đồng thời hỗ trợ khách hàng của bạn trên toàn cầu.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook

Để tạo trang web bán hàng trực tuyến trên Facebook, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn và mật khẩu, sau đó nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Tạo trang website bán hàng trực tuyến

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn có thể tạo ra trang web bán hàng trực tuyến. Để làm điều này, truy cập vào trang quản trị của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “Tạo” ở góc trên bên phải. Tiếp theo, chọn “Trang” và nhấn nút “Tạo”.

Bước 3: Thiết lập trang web bán hàng

Sau khi tạo trang web, bạn cần phải thiết lập cho trang của mình. Bắt đầu bằng việc nhập giới thiệu ngắn về nhà cung cấp của bạn và các sản phẩm. Bạn cũng có thể đăng hình ảnh của trang web của mình để giới thiệu về doanh nghiệp của bạn và sản phẩm.

Bước 4: Tạo sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần phải tạo sản phẩm của mình để bán trên trang web của mình. Để thêm sản phẩm, nhấn vào biểu tượng “Thêm sản phẩm” ở góc trên bên phải. Tiếp theo, điền thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm tên, mô tả, giá, hình ảnh và nhiều hơn nữa.

Bước 5: Tạo cổng thanh toán

Sau khi đã thiết lập trang web bán hàng trên Facebook, bạn sẽ cần phải tạo cổng thanh toán để khách hàng của bạn có thể thanh toán cho sản phẩm của họ. Bạn có thể sử dụng các cổng thanh toán như PayPal, Stripe, Apple Pay và nhiều hơn nữa.

Bước 6: Tiếp cận với khách hàng

Để marketing cho trang web bán hàng trên Facebook của mình, bạn cần phải xây dựng thương hiệu, tạo ra nội dung để tạo động lực cho khách hàng và gửi thông báo để tiếp cận với khách hàng. Bạn có thể sử dụng các công cụ truyền thông xã hội như Facebook Ads, Google Ads, Instagram Ads và nhiều hơn nữa.

Kết luận

Lập trang web bán hàng trực tuyến trên Facebook rất hữu ích vì nó sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng trên toàn cầu. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, tạo trang web, thiết lập trang web, tạo sản phẩm, tạo cổng thanh toán và tiếp cận với khách hàng của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lập trang web bán hàng trực tuyến trên Facebook.

0765 82 82 82
Scroll to Top