Trong bất cứ truyền thông diễn đàn, Marketing hoặc quảng cáo nào cũng cần sự sáng tạo slogan để giới thiệu thông điệp của họ. Một slogan tốt là một cặp đôi tốt của văn bản và nghệ thuật. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về một số bí quyết cơ bản để tạo ra một câu slogan giống như một chuyên gia.

1. Đề xuất một ý tưởng

Bạn nên bắt đầu bằng cách tìm hiểu thông tin về thương hiệu của bạn. Ví dụ, nếu thương hiệu của bạn là một công ty sản xuất cà phê, bạn có thể tập trung vào tất cả các thành phần và phần bổ sung của cà phê. Bạn cũng có thể tìm hiểu các động lực của thương hiệu và các điểm đặc trưng của sản phẩm và dịch vụ của mình. Khi bạn đã có một số thông tin cần thiết, bạn có thể xây dựng một ý tưởng sáng tạo cho slogan của bạn.

2. Sử dụng một từ nổi bật

Slogan thường bao gồm những từ nổi bật nhằm ứng dụng vào thương hiệu của bạn. Ví dụ, một thương hiệu cà phê có thể sử dụng từ “một hương vị cà phê hoàn hảo” để thể hiện ưu điểm của sản phẩm của họ. Việc sử dụng từ nổi bật khi tạo ra slogan của bạn sẽ giúp slogan của bạn trở nên khác biệt và dễ nhớ hơn.

3. Giới hạn số lượng từ

Một slogan có thể được dài lên đến hai câu, nhưng điều tốt nhất là để nó gồm một đến hai từ. Để sáng tạo một slogan tốt, bạn cần phải tối ưu số lượng từ và tạo ra một slogan đơn giản nhưng nổi bật. Ví dụ, một slogan của một thương hiệu cà phê có thể là “cà phê tuyệt vời”.

4. Bắt tai nghe và đặt lời cầu giúp

Một cách tốt để sáng tạo một slogan tốt là đặt lời cầu giúp. Ví dụ, nếu bạn là một thương hiệu cà phê, hãy hỏi bạn bè của bạn, đồng nghiệp hoặc những người đã sử dụng thức uống của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng thú vị và độc đáo cho slogan của bạn.

5. Sử dụng các thể loại ngôn từ

Slogan của bạn có thể từng câu hoặc một lời khẩn cầu. Do đó, bạn có thể sử dụng các thể loại ngôn ngữ như:

  • Từ chỉ ngày tháng: Cà phê hôm nay, một ngày tuyệt vời.
  • Các tính từ: Hương vị cà phê hoàn hảo.
  • Mệnh đề quan hệ: Nếu bạn muốn cà phê tốt, chúng tôi có.
  • Cụm từ: Hãy cùng trải nghiệm cà phê.

Từ đó, bạn có thể tạo ra một slogan thú vị, ngắn gọn và dễ nhớ hơn.

6. Sử dụng động từ và từ động

Slogan của bạn nên bao gồm cả động từ và từ động. Ví dụ, một slogan của một thương hiệu cà phê có thể là “Đắm mình vào từng giọt cà phê của chúng tôi”. Động từ giúp đẩy mạnh thông điệp của thương hiệu của bạn và tạo ra một sức hút tốt hơn cho slogan.

7. Kiểm tra câu slogan của bạn

Sau khi hoàn thành, chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra câu slogan của mình để xem nó có ý nghĩa hay không và sử dụng động từ và từ động có ý nghĩa. Nếu câu slogan của bạn là không ý nghĩa hoặc không thể hiểu, có thể bạn sẽ phải thay đổi nó.

Tổng kết, nếu bạn muốn sáng tạo một slogan tốt, bạn cần phải tìm hiểu về thương hiệu của bạn, sử dụng từ nổi bật, giới hạn số lượng từ, đặt lời cầu giúp và sử dụng các thể loại ngôn từ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một slogan tốt hơn.

0765 82 82 82
Scroll to Top