Chi phí xây dựng website thương mại điện tử

Xây dựng một website thương mại điện tử có thể là một việc tốn kém không ngờ. Từ mua domain đến cài đặt hệ thống quản lý nội dung, việc tái tạo trải nghiệm trên web của bạn có thể tốn kém một khoản chi phí không nhỏ, bao gồm cả ngân sách cả thời gian.

Mục đích cuối cùng của việc xây dựng website thương mại điện tử để kết nối khách hàng và cố gắng tăng doanh thu của bạn. Việc này đòi hỏi vài công đoạn chính trong lập trình, tích hợp dịch vụ khác nhau và bảo trì hệ thống. Để tạo ra một trang web thương mại điện tử thành công, bạn cần phải tính đến một số tốn kém như:

Chi phí lập trình

Để tạo một website thương mại điện tử, bạn cần các dịch vụ của lập trình viên. Được xây dựng trên nền tảng CMS (như WordPress hoặc Magento), các lập trình viên sẽ bố trí mã nguồn, tích hợp các tính năng và toàn bộ thông tin cho trang web của bạn. Chi phí của lập trình viên đa dạng từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp và tùy thuộc vào dịch vụ của bạn.

Chi phí tích hợp dịch vụ khác

Tạo một trang web thương mại điện tử thành công cũng cần các dịch vụ khác. Bạn có thể cần tích hợp thanh toán trực tuyến, hệ thống quản lý nội dung, nhân viên hỗ trợ, chứng thực, xử lý đơn hàng và nhiều hơn nữa. Chúng có thể được tích hợp từ một nhà cung cấp phần mềm và cần thuê các lập trình viên thêm. Vì vậy, chi phí của chúng cũng sẽ khác nhau.

Chi phí bảo trì

Một khi website thương mại điện tử đã được tạo, bạn cần bảo trì chúng để đảm bảo an toàn, tối ưu hóa hiệu suất và cập nhật các phiên bản mới nhất của các hệ thống. Điều này có thể tiêu tốn các giá trị như: thuê bằng giờ của lập trình viên, các dịch vụ cập nhật phần mềm, những gì có thể cần thiết của các công ty bảo mật và các thành viên trong nhóm tối ưu hóa.

Chi phí mua domain và hosting

Để sở hữu một website thương mại điện tử, bạn cần mua một domain. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải thanh toán hosting để tổ chức website của bạn.

Domain có thể tốn kém từ 7 đến 15 USD/năm. Mức giá phụ thuộc vào nhà cung cấp và định danh của bạn.

Hosting là một khách sạn web, nơi bạn có thể lưu trữ trang web của mình. Những dịch vụ này thường giá từ 5 đến 100 USD/tháng tùy thuộc vào loại giải pháp mà bạn sử dụng.

Chi phí tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Bạn cũng có thể cần thuê các lập trình viên SEO để tối ưu hóa tối đa website của bạn và tăng lượng khách truy cập cũng như doanh thu. Tất cả các nhà quảng cáo và các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ SEO. Để tối ưu hóa tìm kiếm website của bạn, bạn cũng có thể phải chịu chi phí cho các dịch vụ như:

  • Tối ưu hóa website (On-page SEO)
  • Dịch vụ link building (Off-page SEO)
  • Thuê các lập trình viên SEO
  • Đầu tư vào các loại quảng cáo khác nhau.

Ngân sách và thời gian của bạn sẽ là quyết định cuối cùng về chi phí xây dựng website thương mại điện tử của bạn. Tốn kém nhất, bạn cần cung cấp bối cảnh về kế hoạch và các thành phần cần thiết để hỗ trợ bạn đạt được mục đích của mình.

0765 82 82 82
Scroll to Top