Hướng dẫn Đặt tên thương hiệu thông minh và Chuyên nghiệp

Đặt tên thương hiệu không phải là một công việc dễ dàng đối với các nhà sáng lập mới và những nhà kinh doanh. Việc đặt tên thương hiệu phải đảm bảo là sự kết hợp giữa ý nghĩa, tính ngắn gọn cũng như cách công chúng biết đến thương hiệu của bạn. Tên thương hiệu xuất hiện trên website của bạn, trên trang facebook, trên sản phẩm và nhiều nơi khác, nên được thiết kế thông minh và chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cần thiết để đặt tên thương hiệu thông minh và chuyên nghiệp.

1. Thiết kế một Từ khóa để bắt đầu

Khi đặt tên cho thương hiệu của bạn, bạn cần phải tìm một từ khóa có ý nghĩa và sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn. Từ khóa này có thể là một từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc một từ thông tin đích thực, bởi vì những thứ này có thể giúp hãng của bạn tìm thấy các đối tượng khách hàng tiềm năng.

2. Lựa chọn một Tên đẹp

Sau khi đã tìm được một từ khóa, bạn sẽ phải cần phải lựa chọn một tên có ý nghĩa tạo sự bền bỉ (lâu dài trong thời gian) và đẹp. Các từ khóa được dùng trong tên có thể là tên con vật, vị trí địa lý, nghệ thuật, những từ mà bạn thích, tên con người, sự kiện và nhiều hơn nữa. Chỉ cần trở lên sáng tạo và sử dụng các từ thông minh để thiết kế ra một tên thương hiệu đẹp.

3. Tạo ra một sức mạnh Tương phản

Sau khi đã lựa chọn một tên thích hợp, bạn cần cân nhắc việc dựng ra một sức mạnh tương phản để giúp cho tên thương hiệu của bạn tạo sự khác biệt. Bạn có thể sử dụng từ ngữ hoặc hình ảnh để tạo ra một sức mạnh nhất định. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật so với các thương hiệu khác.

4. Thiết kế một Biểu tượng để Ghi nhớ

Gồm một biểu tượng để làm cho tên thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn. Một biểu tượng tốt sẽ giúp người dùng nhớ thương hiệu của bạn nhanh chóng. Để tạo ra một biểu tượng thông minh, hãy sử dụng các phần tử của thiết kế để tạo ra một biểu tượng thân thiện và độc đáo. Những biểu tượng này cũng có thể được dùng trên những sản phẩm khác của bạn.

5. Khách hàng là Quốc gia

Cuối cùng, bạn cần trả lời một câu hỏi quan trọng này: “Tên thương hiệu của tôi sẽ hiểu rõ đối với khách hàng ở đâu?” Những tên thương hiệu dài dòng có thể không hiểu rõ với một số khách hàng ở những quốc gia khác nhau, vì vậy bạn nên chọn một tên thương hiệu đơn giản và dễ hiểu để phù hợp với khách hàng của mình trên khắp thế giới.

Tổng quát, đặt tên thương hiệu là một phần quan trọng trong việc sáng lập và quản lý thương hiệu của bạn. Những lời khuyên trên sẽ giúp bạn một bước đầu chiến thắng trong việc đặt tên cho thương hiệu của mình.

0765 82 82 82
Scroll to Top