Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bán Hàng Bằng HTML

Tạo một website bán hàng bằng HTML không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, với sự hiểu biết về HTML, cùng với một vài bước căn bản, bạn có thể tạo ra một website bán hàng hoàn chỉnh và tốt trong ít phút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thiết kế một website bán hàng sử dụng ngôn ngữ HTML.

1. Các Bước Khởi Đầu

 • Chuẩn bị môi trường thực hiện. Bạn cần phải chuẩn bị môi trường để bắt đầu. Đó bao gồm máy tính hoặc thiết bị có kết nối với Internet, một trình soạn thảo HTML và một trang web lưu trữ. Bạn cũng cần có một tài khoản hosting để lưu trữ trang web của mình.
 • Tạo một bố cục giao diện. Bố cục giao diện là cơ sở của trang web của bạn. Bạn cần tìm hiểu về việc hiển thị các thành phần của trang web của bạn và xác định thứ tự các phần tử trên trang web của bạn.
 • Thêm HTML vào bố cục. Thêm các thực thể HTML vào các bố cục của bạn, như tiêu đề, đoạn văn, hình ảnh, v.v. Thực thể HTML sẽ hiển thị nội dung trên trang web của bạn.
 • Thiết lập các thực thể HTML. Thiết lập các thực thể HTML để định dạng trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các thuộc tính HTML như màu sắc, font, v.v. để định dạng và điều chỉnh các thực thể HTML trên trang web của bạn.
 • Thêm các liên kết tĩnh và động. Liên kết tĩnh là các liên kết cố định, còn liên kết động là các liên kết mà khách truy cập trang web có thể tương tác với chúng. Liên kết tĩnh như ‘tiêu đề’ và ‘giới thiệu’ trên trang web của bạn. Liên kết động như ‘đặt mua’ và ‘mua hàng’ trên trang web của bạn.

2. Tạo Giao diện trang web

 • Lựa chọn một khung cửa sổ trang web. Bạn cần phải lựa chọn khung cửa sổ trang web phù hợp với nội dung của bạn. Khung cửa sổ trang web có thể có thêm các căn cứ cụ thể và tùy chọn khác.
 • Xây dựng một trang giới thiệu. Trang giới thiệu cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn thông tin về web của bạn và những gì bạn đang cung cấp. Bạn cần thiết kế trang giới thiệu một cách chuyên nghiệp và tận tâm để có thể thu hút khách truy cập website của bạn.
 • Xây dựng trang sản phẩm. Trang sản phẩm cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm bán trên trang web của bạn. Bạn cần thiết kế trang sản phẩm để giúp khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy và theo dõi sản phẩm của bạn.
 • Xây dựng trang liên hệ. Trang liên hệ cung cấp thông tin liên lạc và thông tin chi tiết khác như địa chỉ, số điện thoại, email, v.v. cho khách truy cập trang web của bạn. Bạn cần thiết kế trang liên hệ để khách truy cập có thể dễ dàng liên lạc với bạn.

3. Thêm Các tính năng

 • Tạo trang đặt hàng. Trang đặt hàng giúp khách truy cập trang web của bạn có thể đặt mua sản phẩm của bạn và trả tiền. Bạn cần thiết kế trang đặt hàng để hỗ trợ khách truy cập trả tiền dễ dàng.
 • Tạo trang thanh toán. Trang thanh toán giúp khách truy cập trang web của bạn thanh toán cho mua hàng của họ. Bạn cần thiết kế trang thanh toán với các lựa chọn thanh toán như thẻ tín dụng, PayPal, v.v. để hỗ trợ khách truy cập trả tiền.
 • Tạo trang chủ để quản lý. Trang chủ giúp bạn quản lý trang web của mình và hỗ trợ tương tác với khách truy cập. Bạn cần thiết kế trang chủ để hỗ trợ bạn quản lý trang web của mình và xử lý các thao tác như đặt hàng, thanh toán, v.v.
 • Tạo trang đăng nhập. Trang đăng nhập giúp khách truy cập trang web của bạn có thể đăng nhập vào trang web của bạn. Bạn cần tạo trang đăng nhập để hỗ trợ khách truy cập đăng nhập vào trang web của bạn và truy cập các tính năng và dịch vụ của bạn.

4. Kiểm tra & Hoàn Thành

 • Kiểm tra HTML. Sau khi hoàn thành thiết kế web của bạn, bạn cần kiểm tra lại HTML của mình để đảm bảo rằng không có lỗi nào trong HTML. Điều này sẽ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi việc xảy ra bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.
 • Kiểm tra website. Sau khi hoàn thành, bạn cần kiểm tra website của mình bằng cách tải trang web lên trình duyệt web và kiểm tra lại xem có khớp với bạn đã dự định hay không. Điều này sẽ giúp bạn biết được trang web của bạn đã hoàn thành như thế nào.
0765 82 82 82
Scroll to Top