Nhận Diện Thương Hiệu Pepsi: Lịch Sử, Tiền Đề và Mã Hóa

Pepsi được coi là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới và có lịch sử lâu đời. Từ thời nhà nước Mỹ gốc tiền xuống nay, Pepsi đã thay đổi hình dạng của mình, từ cách quảng cáo cho đến màu sắc bao bì và hình ảnh thương hiệu của hãng. Những biểu tượng, đồ họa và logo của Pepsi là những yếu tố quan trọng trong nhận diện thương hiệu và góp phần để hãng này tranh giành thị phần của mình trên thị trường. Sau đây là một trong những phân tích về nhận diện thương hiệu Pepsi anh hưởng từ lịch sử của hãng, tiền đề của Pepsi và các lối mã hóa thương hiệu của hãng.

Lịch sử nhận diện thương hiệu Pepsi

Theo tiền đề của lịch sử, Pepsi được tạo ra vào năm 1898 bởi nhà phật học bánh mỳ Caleb Bradham. Tên ban đầu của thức uống đó là “Brad’s Drink” và là một sự kết hợp giữa các thành phần khoáng chất, bột ngũ cốc và các loại hạt có thể thay đổi từ thời điểm đến thời điểm.

Tên Brad’s Drink được đổi thành Pepsi Cola vào năm 1903. Tên được đặt cho hãng và thức uống là một sự kết hợp của hai từ “pepsin” và “kola”, hai cây lấy từ các thành phần cốt lõi của thức uống này. Và từ đó, nhãn hiệu Pepsi Cola và những hình ảnh đi kèm đã được sử dụng trong các bức ảnh quảng cáo, để giúp tạo nên một nhãn hiệu có sẵn và truyền cảm hứng.

Từ năm 1903 đến năm 1941, logo của Pepsi đã thay đổi nhiều lần. Từ một vài năm nghiên cứu, hãng sử dụng một biểu tượng bầu trời ban đầu, nhưng sửa đổi nó vào năm 1936 để thêm một logo màu vàng và đồng hồ mua sắm. Chỉ trong thời gian ngắn của một năm, biểu tượng của Pepsi đã đúng hơn và đã được bổ sung thêm nhiều chi tiết hơn.

Nhãn hiệu và logo mới nhất của Pepsi Cola được giới thiệu vào năm 2019, và đây cũng là lần thay đổi lớn nhất từ khi logo đầu tiên được sử dụng vào năm 1903. Logo mới nhất của Pepsi được hình thành từ một hình tròn trắng, đặt trong một vòng tròn trắng nhỏ hơn và được bao quanh bởi màu đen.

Tiền đề nhận diện thương hiệu Pepsi

Pepsi được giới thiệu vào năm 1898 với mục tiêu bảo vệ sức khoẻ khám phá thế giới. Do đó, những nội dung về sức khỏe và sự phát triển của khoa học quan trọng trong các phương tiện truyền thông hợp thành những nội dung chính của quảng cáo của Pepsi. Logo và biểu tượng là những loại hình quảng cáo đặc biệt và là nỗ lực quan trọng giúp Pepsi truyền cảm hứng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu.

Hapes đã trở thành tiền đề để giúp định vị thương hiệu của Pepsi trên thị trường. Pepsi đã đặt tầm nhìn cho hãng là “Một thế giới tốt đẹp hơn, với nhiều sự bền vững hơn.” và sử dụng những nội dung về môi trường và sức khỏe để định vị thương hiệu của mình trên thị trường. trong đó.

Mã hóa nhận diện thương hiệu Pepsi

Những biểu tượng và logo của Pepsi đã làm việc song song với nhau để tao nên một nhận định chung và tuyệt vời nhất cho quảng cáo và nhận diện thương hiệu của Pepsi. Những biểu tượng và đồ họa của công ty sử dụng thể hiện những gì Pepsi muốn truyền tải bằng cách trực quan hóa từng thông điệp mà hãng muốn truyền tải. Hãng sử dụng cả logo và biểu tượng, bởi vì chúng là hai yếu tố hình ảnh quan trọng giúp tạo nên một nhãn hiệu có hệ thống và truyền cảm hứng.

Pepsi cũng sử dụng những thành phần khác nhau, như các màu sắc và sự phân cấp hình ảnh trong các phương tiện truyền thông của mình, để tạo ra một biểu tượng riêng biệt cho nhãn hiệu. Logo mới nhất của Pepsi cũng được thiết kế trong phong cách hiện đại, sử dụng màu trắng và đen để tạo thành một biểu tượng nhận diện độc đáo.

Với lịch sử lâu đời của Pepsi, hãng này đã tiếp tục sử dụng những thành phần nhận diện thương hiệu của mình để thực hiện mục tiêu quảng bá của mình, là đặt trong tâm trí của khách hàng. Bằng cách sử dụng các công cụ đưa hình ảnh và tiếp cận khách hàng, Pepsi đã tạo ra một nhãn hiệu mạnh mẽ và thân thiện với thị trường.

0765 82 82 82
Scroll to Top