Các thương hiệu đều sử dụng nhận diện thương hiệu để tạo nên một mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu. Thương hiệu Vinamilk là một trong những thương hiệu có uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem các yếu tố giúp thương hiệu Vinamilk thành công như thế nào.

1. Nhận diện thương hiệu – logo

Logo là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nhận diện thương hiệu. Logo của Vinamilk là một sự kết hợp giữa câu chuyện: “Với 95% protein, Vinamilk mang đến một cuộc sống khỏe mạnh” và hình ảnh một bình sữa tươi màu vàng. Logo bốn màu sắc xanh biển, trắng, xanh lá cây và vàng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên nhận diện thương hiệu của Vinamilk.

2. Nhận diện màu sắc

Từ màu sắc của logo, những màu sắc xanh biển, trắng, xanh lá cây và vàng cũng được đồng bộ hóa vào tất cả các dự án nhằm tạo nên nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và nhanh chóng nhận ra. Chẳng hạn như:

  • Thiết kế ấn phẩm, như bao bì, tờ rơi, quảng cáo…
  • Thiết kế website và các phương tiện truyền thông trực tuyến.
  • Thiết kế các cửa hàng, đại lý…
  • Những sản phẩm phụ kiện.

3. Thiết kế sản phẩm

Với những sản phẩm sữa tươi, Vinamilk tập trung vào dạng bình sữa trong suốt: cốc tinh khiết với nhiều hạt thuốc lên men, cốc thủy tinh có màu xanh cứng cáp, gói gỗ có màu vàng tươi sáng và những hình ảnh ấn tượng. Tất cả các gói bao bì đều có một logo cùng một hệ thống font chữ, kích cỡ, màu sắc nhất định.

4. Giao tiếp thương hiệu

Giao tiếp thương hiệu là khái niệm rất quan trọng trong xây dựng nhận diện thương hiệu và Vinamilk đã sử dụng những slogan, tựa đề… một cách thông minh. Ví dụ như “Vì tuổi thanh xuân của bạn”, “Vì mỗi người là một cách sống khỏe mạnh”“Vì khỏe mạnh và tươi mát” … Thông điệp này giữ nguyên những nội dung về “sức khỏe và tuổi thanh xuân” của Vinamilk, sau đó cộng thêm các hình ảnh thực thể một cách chân thực, đem lại cảm giác thân thiện và gần gũi hơn.

5. Sự tồn tại trên các kênh truyền thông

Vinamilk đã sử dụng các kênh truyền thông xã hội và truyền hình nhằm xây dựng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Giao diện trên mạng xã hội: Facebook, Instagram và Youtube… đều được thiết kế theo một trong những màu sắc của logo và phong cách trẻ trung, năng động và ưa chuộng. Các quảng cáo trên TV rất hiệu quả với những hình ảnh thực thể, sáng tạo và hấp dẫn. Với các hoạt động này, Vinamilk đã xây dựng được một nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và được nhận nhập nhằng bởi khách hàng.

Với những yếu tố trên, Vinamilk đã tạo nên một nhận diện thương hiệu khá mạnh mẽ, thể hiện được phong cách lạ mắt mà không mất đi đặc trưng mà thương hiệu muốn truyền đạt tới khách hàng.

0765 82 82 82
Scroll to Top