Quy chuẩn nhận diện thương hiệu là gì?

Quy chuẩn nhận diện thương hiệu (tên gọi khác là logo, thương hiệu, nhãn hiệu) là một bộ sản phẩm đặc trưng của một công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức, bao gồm những gì có thể xem được bằng mắt thường như biểu trưng, tên/cụm từ, màu sắc, hình dạng, v.v. Quy chuẩn nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp cung cấp những cơ sở để các nhà quảng cáo, nhà thiết kế đồ họa thuộc công ty hoặc những đối tác của công ty, để chắc chắn rằng logo của họ được sử dụng đúng cách..

Tại sao quy chuẩn nhận diện thương hiệu là quan trọng?

Quy chuẩn nhận diện thương hiệu là cốt lõi của thương hiệu của bạn. Nó là những gì mà khách hàng đầu tiên nhìn thấy khi nhìn vào tài liệu, biểu tượng hoặc quảng cáo của bạn. Quy chuẩn nhận diện thương hiệu là một cách để phân biệt thương hiệu của bạn với các thương hiệu khác. Nó cũng là cách để tạo ra thương hiệu kỷ lục, thương hiệu được nhận biết và cảm nhận lại của khách hàng.

Tính năng quan trọng trong quy chuẩn nhận diện thương hiệu

  • Biểu trưng: đây là biểu trưng độc đáo, gồm một logo hoặc một bộ số logo và màu sắc quan trọng nhất để xác định một thương hiệu.
  • Tên thương hiệu: nó nên được định nghĩa bằng một cụm từ hoặc một tên duy nhất được liên kết với logo của bạn.
  • Màu sắc: màu sắc của thương hiệu của bạn cũng là một yếu tố quan trọng vì nó được sử dụng trong hầu hết các thiết kế thương hiệu và quảng cáo.
  • Định dạng tiêu đề & font chữ: bạn cũng cần định dạng tiêu đề chính của thương hiệu của mình và các kiểu font chữ chính.
  • Áp dụng: những lớp css, những bề mặt, những độ ống kính, những ánh sáng, những độ phân giải khác nhau, những góc nhìn v.v, đều là các thành phần quan trọng trong thiết kế quy chuẩn nhận diện thương hiệu.

Những lợi ích của quy chuẩn nhận diện thương hiệu

Quy chuẩn nhận diện thương hiệu tạo ra những lợi ích chính sau đây:

  • Nhận diện: chúng có thể giúp khách hàng của bạn nhận biết thương hiệu của họ một cách nhanh chóng.
  • Độc đáo: chúng sẽ tạo ra thương hiệu duy nhất cho công ty của bạn và sẽ không bị lặp đi lặp lại với các thương hiệu khác.
  • Uy tín: thông qua quy chuẩn nhận diện thương hiệu, bạn có thể định hướng những nội dung quảng cáo và thiết kế không đồng nhất.
  • Trở thành một thương hiệu: quy chuẩn nhận diện thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn trở thành thương hiệu nổi tiếng trong ngành, thị trường.

Kết luận

Quy chuẩn nhận diện thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong thiết kế thương hiệu của bạn, giúp bạn có thể gây ấn tượng và tạo những lợi ích nhất cho công ty của bạn. Các thành phần trong quy chuẩn nhận diện thương hiệu như: biểu trưng, tên thương hiệu, màu sắc, định dạng tiêu đề & font chữ, áp dụng và ít nhất 5 tiêu đề phụ cần được quan tâm đến để tạo ra một quy chuẩn nhận diện thương hiệu đúng cách.

0765 82 82 82
Scroll to Top