Việc đặt tên thương hiệu là quá trình hết sức quan trọng mà bất cứ công ty nào đều phải tốn nhiều thời gian để suy nghĩ. Đặt tên thương hiệu có thể giúp thu hút người tiêu dùng nếu lựa chọn đúng, nhưng nếu không thì có thể gây làm mất thời gian và tiền bạc. Do đó, cần có một quy trình rõ ràng để đặt tên thương hiệu một cách hiệu quả.

1. Tìm hiểu về khách hàng tiềm năng của công ty

Việc đầu tiên cần làm khi xây dựng thương hiệu là phải hiểu rõ đối tượng khách hàng tiềm năng của công ty. Điều này bao gồm việc xác định đối tượng khách hàng, nhu cầu của họ, sở thích của họ, nhu cầu và độ tuổi.

2. Tìm hiểu thông tin liên quan đến thị trường & nền tảng đã có

Sau khi hiểu được khách hàng của công ty, bạn sẽ cần phải tìm hiểu về thị trường hiện tại và những nền tảng đã tồn tại. Bạn sẽ cần tìm ra các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, công nghệ đang được sử dụng, lĩnh vực được ưa chuộng và cũng cần biết những công nghệ của các đối thủ nói trên đang được ứng dụng.

3. Thiết kế một danh sách đề xuất tên

Trong bước này, bạn sẽ cần phải thiết kế một danh sách các tên đề xuất cho thương hiệu của mình. Đây có thể bao gồm các từ và cụm từ liên quan đến lĩnh vực của công ty, kinh nghiệm cũ, những công nghệ cũ, cũng như các từ xuất hiện trong thị trường.

4. Tìm hiểu về việc sở hữu trách nhiệm pháp lý

Sau khi thiết kế được danh sách các tên đề xuất, bạn cần phải tìm ra sự sở hữu trách nhiệm pháp lý của đề xuất tên. Bạn cần đảm bảo rằng tên bạn đề xuất không bị vi phạm bất kỳ bản quyền nào của các công ty khác, nhãn hiệu, nhà sản xuất, tác giả hoặc các luật pháp công lý khác.

5. Thử nghiệm tên đã đặt trên khách hàng

Cuối cùng, khi bạn đã có một danh sách các tên đã đặt trước và đã được phê chuẩn về pháp lý, bạn cần phải thử nghiệm tên đặt trên khách hàng mục tiêu. Việc này có thể bao gồm cả việc cầm đồ thị, cũng như các lời phản hồi từ những người dùng.

0765 82 82 82
Scroll to Top